Hoi An Beach Resort of Agribank - Khu du lịch Sinh thái - Nghỉ dưỡng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam

Đường dẫn: Home Hướng dẫn du lịch Đặc sản Quảng Nam

Đặc sản Quảng Nam

Cơm gà phố Hội

Cơm gà phố Hội, Hội An, Việt Nam Đến Hội An, du khách đừng bỏ lỡ dịp thử qua món cơm gà với cách chế biến và hương vị độc đáo riêng của người dân phố Hội. Vào những đêm phố cổ, ngang qua dãy phố, dưới những vòm mái ngói rêu phong cổ kính, dưới những ánh đèn lồng lung linh, quý khách không thể làm ngơ trước những con gà tơ luộc chín bày lên trên đĩa, trước mùi thơm hấp dẫn bay ra từ trong hàng quán cơm gà.

Đọc thêm...
 

Hến Cẩm Nam

Hến Cẩm Nam từ lâu đã thành một món quen thuộc, có mặt hàng ngày trong các bữa ăn của những gia đình bình dân cũng như khá giả ở phố Hội an. Sau những giờ lao động vất vả, cả nhà ngồi quây quần bên rổ khoai lang, vị dai dai, ngọt ngọt của hến với vị cay cay của ớt, của hành làm không khí gia đình ấm cúng hẳn lên. Hến không những nấu với bầu, ăn với khoai lang mà hến kia cộng với rau muống thái nhỏ thì ta được một tô canh hến tuyệt vời trong những ngày hề oi bức.

Đọc thêm...
 

Mỳ Quảng

quangnam-noodleNếu Hà Nội, thủ đô ngàn năm văn vật, có món phở Bắc thơm ngon; Huế, mảnh đất hữu tình, thơ mộng, có món bún bò đặc sắc thì Quảng Nam nổi danh với món mì Quảng truyền thống.

Cối xay bột, lò tráng bánh là công cụ thiết yếu nhất để làm mì. Chỉ cần ít gạo ngon đem ngâm, xay thật mịn rồi tráng là có những lá mì mềm mướt, trắng nõn, trông rất... đã con mắt ! Rau thì có sẵn ở mảnh vườn: nào rau muống, búp chuối, các loại rau thơm xanh mướt ở đầu vườn hay bờ ao cá. Nước 'nhưng' có thể là gà, cua, tôm, cá... nuôi hoặc đánh bắt ở đồng ruộng sông ngòi uốn mình khắp làng quê. Và, thế là, bằng những thứ có sẵn quanh mình, người dân đất Quảng đã chế biến ra những tô mì thơm ngon, mang hương vị đậm đà nơi thôn dã. Vì thế, gọi mì Quảng là món ăn bình dân, mộc mạc cũng không ngoa chút nào.

Đọc thêm...
 

Cao Lầu

cao-lauCao lầu, món ăn độc đáo gắn liền với phố cổ Hội An. Mới nhìn cao lầu trông giống như mì, nhưng không phải mì. Người ta ít biết đến cao lầu không phải vì nó không ngon mà vì món ngon này khiêm nhường. Nhiều người cho rằng món này của người Hoa, nhưng Hoa kiều ở đây lại không công nhận nó. Còn người Nhật thì cho rằng nó giống mỳ udon của họ nhưng khác về hương vị và cách chế biến.

Đọc thêm...
 

Bánh bèo

Trong các món ăn chế biến từ gạo, sau mỳ Quảng, bánh bèo là món ăn chiếm được sự ưa chuộng của đông đảo cư dân Hội An, nhất là cư dân các vùng nông thôn. Để làm bánh bèo, người ta chọn loại gạo ngon cho vào ngâm nước để gạo mềm rồi xay thành nước bột mịn. Bánh ngon hay dở phụ thuộc phần lớn vào khâu xay nầy. Nước bột không được quá đặc, vì đặc bánh sẽ cứng, nếu lỏng quá bánh sẻ nhão, không đứng tròng (chén bánh không trũng ở giữa).

Đọc thêm...
 

Bánh Đập

Bạn đã một lần nếm thử bánh ướt Cẩm Nam chắm mắm nêm bên bờ sông Hoài dưới bóng tre râm mát ?

Một đĩa bánh ướt mỏng tang, một vài kẹp bánh tráng nướng cũng giòn tan và một chén mắm nêm kèm chút tương ớt. Bạn đã có thể thưởng thức hương vị dân dã Hội an rồi đó !

Đọc thêm...
 

Bánh Xèo

Ở Hội an vào mùa mưa là "mùa thịnh" của bánh xèo. Nguyên liệu chính để làm bánh xèo ngoài gạo, đòi hỏi phải có tôm, thịt chỉ là phần phụ, hơn nữa làm bánh xèo phải ngồi bên bếp lửa liên tục rất nóng nực, vì vậy mùa mưa là mùa thích hợp nhất cho việc làm loại bánh nầy. Gạo tốt cho vào ngâm rồi xay thành nước bột gạo. Nước bột gạo cũng được pha chế sao có độ lỏng vừa phải để tạo nên cái giòn, cái dẻo của bánh. Nếu đặc quá, bánh sẻ khô, sống. Nếu lỏng quá bánh sẽ mềm, nát, sít với chảo.

Đọc thêm...
 

Đậu hủ

Đậu hủ là một món ngọt dân dã phổ biến ở Hội An. Tuy là món ăn thông thường làm bằng đậu nành, nhưng để làm được nó là cả một quá trình chế tác không đơn giản và đỏi hỏi phải có kinh nghiệm "gia truyền" mới có thể làm được. Để làm đậu hủ, người ta dùng đậu nành tróc sạch vỏ, ngâm nước, đem xay nát rồi cho vào một tấm vải, bòng ( lọc ) lấy tinh chất của đậu, sau đó cho vào nồi nấu pha thêm thạch cao cho sữa đậu dể đông. Thạch ở đây dưới dạng khối rắn như phèn sa, phèn chua.

Đọc thêm...
 

Xí Mà (Chí Mà Phù)

Tại phố cổ Hội an, bên cạnh những món ăn mang tính truyền thống địa phương còn có khá nhiều món ăn "ngoại nhập" từ những thế kỷ trước. Ngoài các món: Tàu Xá, Lường Phảnh, Xí Mà (Chí Mà Phù) là một trong những món ăn độc đáo, tiêu biểu, được đông đảo cư dân địa phương và du khách gần xa ưa thích. Nhiều người cho rằng, món ăn nầy có nguồn gốc từ Trung Hoa. Xí mà là tên gọi theo tiếng Quảng Đông ( Trung Quốc ).

Đọc thêm...
 

Bánh Lăn

Hằng năm, vào những dịp Tết âm lịch hay những ngày giỗ, bà con Hội An và các vùng lân cận như Điện Bàn, Đà Nẵng đổ về Hội an để mua được Bánh Lăn về cúng ông bà, tổ tiên và làm quà cho những người thân trong gia đình, dòng họ.

Đọc thêm...
 

Bánh bao - Bánh vạc

Thực khách khi đến với các nhà hàng ở Hội An đều dễ dàng thấy món đặc sản này. Một đĩa lớn bày chừng độ mươi miếng bánh bao nhỏ bằng nửa quả bóng bàn với những chiếc bánh vạc có hình chiếc gối bán nguyệt chừng bằng nửa quả bóng tennis. Mép vỏ bánh được vén lên thành các nếp sóng cuộn như tai chiếc vạc đồng, còn chiếc bánh thì trông như một bông hoa, vì thế du khách đã đặt tên là “White rose” tức là Hoa hồng trắng.

Đọc thêm...
 

Bánh ít lá gai

Cũng giống như nhiều miền quê trên mọi miền đất nước, bánh ít lá gai từ lâu đã đi vào trong đời sống ẩm thực của người dân đất Quảng, là lễ vật đầy ý nghĩa trong những ngày Tết cổ truyền, dịp cúng tổ tiên, ma chay, cưới hỏi...

Đọc thêm...
 

Hoành thánh

Là món ăn gồm có thành phần chính là nhân tôm giã được túm bằng một mảnh vỏ bánh làm bằng bột mì. Có ba loại hoành thánh: nước, chiên và mì. Trong đó món hoành thánh mỳ là món ăn phổ biến ở Quảng Đông (Trung Quốc), ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh người ta còn gọi là mỳ vằn thắn hay mằn thắn.

 

Bánh Đậu Xanh

Bánh đậu xanh Hội An Bánh đậu xanh ở Hội An có lịch sử lâu đời. Từ thế kỷ thứ XVIII, bánh đậu xanh đã là một món quà có giá trị được cư dân địa phương dùng để dâng tặng các quan lại. Trong một lần Vua Minh Mạng tuần du vào Quảng Nam, cư dân ở đây đã dâng tiến loại bánh đậu xanh thượng hạng ở phố Hội An để ngài ngự dụng. Tiếng thơm nầy không phải ngẩu nhiên mà có. Cũng là đậu xanh, nếp, đường, nhưng chiếc bánh ở phố cổ Hội An có hương vị và cách trình bày riêng. Những chiếc bánh đậu xanh ở đây có dáng hình tròn hoặc vuông.

Đọc thêm...
 

Bánh Ú Tro

Hằng năm, vào ngày mồng năm tháng năm âm lịch, bà con Hội An và các vùng lân cận như: Điện bàn, Đà nẳng đổ về phố Hội An để mua bằng được vài trăm bánh ú tro về cúng ông bà tổ tiên và làm quà cho người thân, nhân dịp lể tết mông năm lại đến. Dân gian truyền rằng: vào thời chiến quốc tại nước Sở có một người tên là Khuất Nguyên vừa là một thầy thuốc vừa là một trung thần nhưng không đuợc vua trọng dụng. Ông trầm mình tại sông Mạch La thuộc nước Sở vào ngày 5 tháng 5 âm lịch. Từ đó về sau, đến ngày ấy, nhân dân mua bánh ú tro để cúng ông, vì bánh ú tro có 4 góc nên thả xuống nước cá không ăn được.

Đọc thêm...
 

Liên hệ

Yahoo: Mr. Quoc Yahoo Messenger
Skype
Yahoo Ms.Tuyen
Yahoo Messenger
Skype Skype

Sự kiện & Lễ hội



Giáng sinh và Mừng năm mới 2013
Nhân dịp năm mới 2013 sắp đến, Agribank Hoian Beach Resort xin gởi ...

Công tác tổ chức Cuộc thi Hợp xướng Quốc tế lần thứ I
Chiều 15/02/2011 UBND tỉnh tổ chức họp công tác triển khai tổ ...

Khu du lịch Sinh thái - Nghỉ dưỡng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam
Agribank Hoi An Beach Resort
Địa chỉ : Đường Lạc Long Quân, Khối Tân Thịnh, Phường Cẩm An, Thành phố Hội An, Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại : (+84 510) 3927 729 - 3927 739 - 3927 749
Fax : (+84 510) 3927 769
Website : www.hoianbra.com.vn
Email : sales@hoianbra.com.vn hoặc sales-marketing@hoianbra.com.vn